MỘT SỐ LOẠI HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC HỒ BƠI

Sử dụng hóa chất kết hợp với thiết bị bể bơi để chống lại các chất gây ô nhiễm như vi khuẩn, vi sinh vật, tảo,…. trong nước là một việc làm cần thiết, đảm bảo nước hồ bơi của bạn luôn giữ được độ trong xanh và an toàn. Tuy nhiên, các loại hóa chất này cần được sử dụng đúng “bệnh”, đúng liều lượng, đúng thời điểm,… thì mới có thể duy trì được độ ổn định cho nguồn nước. Sự mất cân bằng hóa học do sử dụng không đúng cách có thể làm cho giải pháp không hiệu quả mà còn trở nên tệ hại hơn.

Với sự xuất hiện của rất nhiều loại hóa chất trên thị trường sẽ khiến người tiêu dùng phân vân lựa chọn. Do đó, trong bài viết này VMC Group sẽ cập nhật một số loại hóa chất thông dụng, công dụng và ứng dụng của chúng nhé!

10 Hóa chất thông dụng xử lý nước hồ bơi

1. Chlorine: Chlorine là hóa chất làm sạch nước hồ bơi, diệt khuẩn và ngăn ngừa rong rêu giúp hồ bơi của bạn luôn trong, sạch và an toàn. Với chi phí không quá đắt đỏ, hiệu quả khử trùng cao và rất nhanh thì nó là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả các bể bơi.

Tuy nhiên, một hạn chế lớn nhất của loại hóa chất này chính là có chứa hợp chất phenol dẫn tới mùi khó chịu và có thể gây dị ứng da nếu ai đó không hợp hoặc sử dụng không đúng liều lượng.

Clorin Ấn Độ Aquafit 70%

2. Trợ Lắng PAC 31%: PAC 31% là hóa chất có khả năng tạo kết tủa với các hợp chất bẩn tồn tại lơ lửng tồn trong nước bể bơi và sẽ được loại bỏ các các thiết bị vệ sinh bể bơi hoặc hút vào hệ thống lọc tuần hoàn bể bơi để lọc sạch toàn bộ.

3. HCl 32%: Việc sử dụng HCl 32% có công dụng trong việc làm trong nước bể bơi, diệt rêu tảo, giảm độ pH và phân hủy các gỉ kim loại tồn tại trong nước. Khi sử dụng loại hóa chất này bạn nhớ xác định chính xác liều lượng để tránh làm dư thừa sẽ không tốt cho sức khỏe người bơi.

4. Soda: Trong một vài trường hợp nếu bạn sử dụng trợ lắng PAC quá liều có thể sử dụng kết hợp với soda để phản ứng tạo ra sự cân bằng cho nước bể bơi.

5. Đồng sunfat: Việc sử dụng đồng sunfat sẽ giúp ức chế quá trình phát triển của rêu tảo (rêu – tảo là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước cho bể bơi cao nhất hiện nay) qua đó giúp giữ cho nước bể bơi luôn đảm không có rêu tảo phát triển.

Đồng sufat diệt rêu tảo

6. Nước Javen: Nước javen cũng là một hóa chất được sử dụng rất phổ biến trong việc xử lý nước bể bơi giúp tăng nồng đồ pH của nước lên.

7. Xút (dạng vảy, hạt): Hóa chất này có công dụng giống như nước javan giúp tăng nồng độ pH của nước.

8.Oxy già: Việc sử dụng hóa chất oxy già sẽ giúp khử trùng rất hiệu quả cho nước bể bơi giúp tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn có hại tồn tại trong nước.

9. pH-: Sử dụng hóa chất pH- là một giải pháp an toàn để duy trì nồng độ pH trong nước khi có dấu hiệu tăng của pH.

10. pH+: Trái ngược lại với pH- thì pH+ giúp duy trì nồng độ pH của nước khi có dấu hiệu bị sụt giảm nồng độ.

Bột tăng pH VMC

Địa chỉ cung cấp hóa chất xử lý nước hồ bơi uy tín?

Để việc xử lý nước hồ bơi mang lại kết quả tốt nhất, cũng như không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng cần phải sử dụng đúng hàng, đúng liều lượng. Chính vì vậy, bạn cần tìm đến những địa chỉ uy tín , không chỉ cung cấp hóa chất, mà còn hướng dẫn kỹ thuật, hàm lượng sử dụng phù hợp. VMC GROUP với hệ thống 15 văn phòng trên toàn quốc, sẽ phục vụ mọi nhu cầu về hóa chất của bạn một cánh nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất.

Liên hệ hotline 0913 336 551/ 0945 002 579 hoặc các chi nhánh gần nhất cuối website để được phục vụ 24/7.